Kiến thức

Điểm danh những mẫu biển số nhà đẹp nhất năm 2023

biển số nhà đẹp
Biển số nhà là loại biển chỉ dẫn, đánh dấu vị trí của mỗi ngôi nhà. Dạng biển này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, phổ biến nhất là từ mica, đồng hoặc inox. Để có được lựa chọn phù hợp cho căn nhà của bạn, cùng tham khảo những mẫu biển số nhà đẹp nhất năm 2023 do Quảng Cáo Phương Tiến thiết kế và thi công nhé.

1. Kích thước biển số nhà theo quy định pháp luật

Kích thước biển số nhà được Nhà nước quy định cụ thể, nhằm ngăn chặn tình trạng lợi dụng việc lắp đặt biển số để vi phạm pháp luật. Tùy vào từng loại nhà, vị trí khu nhà và chữ số trên biển mà nó sẽ có các kích thước khác nhau.

 • Biển số nhà mặt đường, nhà trong ngõ/ ngách/ hẻm: Biển có 1-2 chữ số kích thước là 200mm x 150mm. Biển có 3 chữ số là 230mm x 150mm. Biển có 4 chữ số là 260mm x 150mm.
 • Biển số nhà chung cư: Biển có 3 chữ số kích thước là 170mm x 100mm. Biển có 4 chữ số là 190mm x 100mm.
 • Biển tên nhóm nhà, trong khu nhà: Kích thước biển là 850mm x 650mm.
 • Biển tên ngõ/ ngách/ hẻm: Thẻ tên ngõ là 560mm x 320mm. Ngách và hẻm là 420mm x 240mm.
 • Biển tên tầng: Kích thước là 300mm x 300mm.
 • Biển tên cầu thang: Rộng x cao là 300mm x 300mm.
 • Biển sơ đồ khu nhà: Tổng diện tích biển không được quá 4m2.

2. Một số điều cần lưu ý khi lắp biển số nhà

Bên cạnh việc đảm bảo kích thước đúng quy định, trong quá trình lắp đặt, để có biển số nhà đẹp bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Pháp luật quy định mỗi căn hộ chỉ được phép gắn 1 biển số nhà. Trường hợp thay biển số thì cần giữ nguyên biển cũ và lắp thêm biển mới.
 • Biển số nhà phải lắp tại mặt tiền, bên phía trái cửa chính theo chiều từ ngoài vào trong nhà, ở độ cao 2.5m so với vỉa hè, giữa phần cột hoặc tường.
 • Nhà có nhiều cửa ra vào tại nhiều tuyến đường/ ngõ/ hẻm cụt khác nhau thì gắn biển số tại phía cửa chính.
 • Nhà có cửa chính tại 2 góc đường/ ngõ/ hẻm cụt được phép lựa chọn lắp biển ở phía đường/ ngõ / hẻm cụt lớn hơn.
 • Nhà có hàng rào thì gắn biển tại cổng chính, phía bên trái từ ngoài đường vào trong nhà, ở độ cao 2m so với vỉa hè.

3. Những mẫu biển số nhà đẹp nhất năm 2023

3.1 Biển số nhà bằng chất liệu mica:

Chắc hẳn bạn cũng đã thấy hiện nay thông dụng nhất vẫn là làm biển số nhà bằng chất liệu mica, biển màu xanh chữ màu trắng.

Loại biển này đảm bảo tính đơn giản, giá thành rẻ, sản phẩm tương đối bền vững theo thời gian, đây cũng là mẫu biển số nhà chung trên toàn quốc đảm bảo tính thống nhất, đơn giản nhưng dễ nhìn.

biển số nhà đẹp

 

3.2 Biển số nhà chất liệu inox ăn mòn:

Đây là loại bảng được làm bằng tấm inox 304 có độ dày 0.8mm, 1mm, 1.2mm,… Màu sắc bao gồm trắng xước, trắng bóng, vàng xước, vàng bóng. Nội dung trên bảng được xử lý ăn mòn bằng axit, âm bản vào bề mặt, sau đó được sơn màu theo thiết kế.

Biển số nhà inox được làm từ công nghệ ăn mòn kim loại sử dụng axit để làm mòn inox theo các hoa văn, nội dung mong muốn một cách chính xác nhất. Sau đó phần bị ăn mòn sẽ được sơn màu chi tiết theo yêu cầu giúp bám màu rất lâu, màu sắc đẹp mắt, ấn tượng, có độ bền cao.

3.3 Biển số nhà bằng đồng:

Biển số nhà bằng đồng làm bằng chất liệu đồng cao cấp. Đây là kim loại không bị oxi hoá và có độ bóng sáng đẹp. Đặc biệt loại biển đồng này mang đến cho ngôi nhà của bạn sự sang trọng.

Làm biển số nhà bằng đồng cũng là một trong những loại biển số nhà phổ biến nhất. Cùng với biển mica và biển inox, thì đồng chính là vật tư hay được sử dụng để làm biển số nhà đẹp. Ăn mòn phun sơn hoặc gắn số nổi 3d chính là cách mà những tấm bảng biển số nhà được tạo nên.

3.4 Biển số nhà inox chữ nổi:

Biển số nhà chữ nổi là loại biển có phần số, phần chữ được tạo nổi trên bề mặt tấm biển. Thường thì chữ số và ký tự sẽ có màu sắc khác biệt so với màu nền của tấm biển, làm cho chúng dễ dàng nhận biết và đọc.

Biển chữ nổi thường được làm bằng các vật liệu như kim loại, nhựa, gỗ hoặc các loại chất liệu khác, tùy thuộc vào sở thích và phong cách của người sử dụng.

biển số nhà đẹp

Xem thêm: Biển chức danh cao cấp được nhiều khách hàng lựa chọn