Kiến thức

Những lưu ý đặc biệt khi làm biển quảng cáo cafe

Có câu ”Khi khách hàng thấy bạn, họ sẽ đến với bạn”. Việc lựa chọn một quán cafe không chỉ vì thức uống, mà chỉ khi bước vào quán cafe bạn mới biết thức uống trong đó như thế nào. Vì vậy, ấn tượng đầu tiên để khách hàng lựa chọn quán cà phê của mình chính là thiết kế nội thất và bảng hiệu quảng cáo. Những lưu ý đặc biệt khi làm biển quảng cáo cafe dưới đây sẽ giúp bạn tạo nên bộ mặt đẹp nhất cho quán cafe của mình.

1. Những lưu ý khi làm biển quảng cáo cafe

1.1. Làm biển quảng cáo cafe đồng bộ với thiết kế của quán 

Biển quảng cáo cafe không chỉ là công cụ truyền thông để giới thiệu với khách hàng về tên, địa chỉ của quán mà nó cũng là một phần quan trọng trong thiết kế tổng thể của quán cafe. Vì vậy, khi đã lựa chọn được phong cách cho quán cafe của mình rồi thì bạn cũng nên thiết kế một chiếc bảng hiệu phù hợp với phong cách ấy.

Ví dụ: quán cafe của bạn được xây dựng, trang trí theo phong cách vintage thì một chiếc biển gỗ có chữ nổi đơn giản sẽ rất phù hợp. Còn nếu quán cafe bố trí theo phong cách hiện đại, tối giản thì những chiếc biển điện, chữ nổi gắn led là sự lựa chọn hợp lý.

 biển quảng cáo cafe

1.2. Tên biển quảng cáo cafe dễ nhớ và không quá dài.

Bạn nên đặt tên quán cafe dễ nhớ, dễ phát âm. Bởi hình thức truyền miệng hiện đang sử dụng phổ biến nhất khi khách hàng của bạn muốn giới thiệu đến bạn bè hay người thân.

Tên quán cafe hay không quá dài cũng sẽ giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn dễ dàng trên các công cụ tìm kiếm hay vô tình nghe hoặc nhắc đến.

1.3. Lựa chọn loại vật liệu phù hợp với thiết kế

Với biển quảng cáo cafe không chỉ cần thiết kế đẹp mắt mà còn phải lựa chọn chất liệu một cách chuyên nghiệp. Ngoài chữ nổi mica, bạn có thể lựa chọn giữa chữ nổi inox, chữ nổi aluminium hay biển đèn led với những thiết kế độc đáo để quán cà phê của bạn được nhiều người biết đến nhất. Tùy vào không gian và cách sắp xếp bàn ghế, độ sáng tối của quán mà bạn có thể lựa chọn bảng hiệu phù hợp với phong cách của mình.

Đối với một không gian cổ kính, thuần khiết với hầu hết các vật dụng, đồ trang trí bằng gỗ thì bảng hiệu cafe in gỗ sẽ là một ý tưởng hay, vừa đồng điệu với không gian lại toát lên vẻ sang trọng. mời nhâm nhi ly cà phê.

Hay khi làm bảng hiệu quán cafe với không gian hiện đại hơn, mang phong cách trẻ trung, năng động thì bảng hiệu Mica, Alu hay hộp đèn quảng cáo hoạt hình là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

 biển quảng cáo cafe

1.4. Ngân sách dự kiến 

Lựa chọn vật liệu không chỉ quan tâm đến yếu tố phù hợp với bản thiết kế, với phong cách của quán cafe mà còn cần quan tâm đến chi phí sản xuất biển hiệu từ loại vật liệu đó. Ngành quảng cáo có nhiều loại vật liệu, đó chính là lí do bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn để có thể có được chiếc biển hiệu ưng ý và vừa túi tiền.

1.5. Lựa chọn đơn vị thi công biển quảng cáo cafe uy tín

Chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào tay nghề của người làm ra nó. Một chiếc biển quảng cáo cafe đẹp sẽ được tạo ra từ những người thi công giàu kinh nghiệm, làm việc tâm huyết, chuyên nghiệp. Vì vậy, khi lựa chọn đơn vị thi công, chủ cửa hàng nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị đã có kinh nghiệm thi công nhiều công trình và có uy tín trên thị trường.

2. Các loại biển quảng cáo cafe phổ biến nhất

2.1. Biển vẫy cafe

Biển vẫy là loại biển mà hầu hết tất cả các quán cafe đều sử dụng, Loại biển này có kích thước nhỏ, dễ lắp đặt, góc tro linh hoạt, hướng trực diện vào tầm mắt của người qua lại.

Các quán cafe thường sử dụng biển vẫy hộp đèn hoặc biển led vẫy cho quán cafe của mình.

2.2. Biển chữ nổi Mica

Biển chữ nổi Mica gắn đèn led là loại biển được các quán cafe sử dụng nhiều nhất. Vì đặc thù của ngành dịch vụ này là phục vụ khách chủ yếu vào buổi tối nên biển hiệu cần lựa chọn vật liệu có khả năng phát quang tốt.

Mica là lựa chọn tuyệt vời trong trường hợp này. Mica có khả năng khuếch tán ánh sáng lên đến 90%, không dễ vỡ như thủy tinh, mica là vật liệu yêu thích được đưa vào thiết kế rất nhiều loại biển hiệu.

2.3. Biển quảng cáo cafe Alu chữ nổi

Biển Alu chữ nổi là loại biển sử dụng một tấm Alu làm nền sau đó gắn các loại chữ nổi lên. Vật liệu làm chữ nổi cũng rất đa dạng: Mica, Alu, Inox tráng gương, nhôm,…

Phần chữ nổi thường thể hiệu tên của quán và được gắn đèn hắt để làm nổi bật tên của quán vào buổi tối.

Mỗi quán cafe đều có những bảng hiệu riêng biệt. Nó tạo ra phong cách riêng biệt và giúp khách hàng dễ nhận biết hơn. Nếu quán cà phê có những bảng hiệu gây ấn tượng, đẹp sẽ lưu lại trong ấn tượng của nhiều khách hàng, giúp cho thương hiệu của quán cafe được lan xa và được truyền miệng cho bạn bè người thân dễ dàng hơn.

Hiện nay có rất nhiều nhà quảng cáo, do đó bạn cần phải chọn một công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo uy tín. Quảng cáo Phương Tiến – tự tin có nhiều năm kinh nghiệm, có năng lực và uy tín. Giúp bạn tư vấn được một bảng hiệu phù hợp nhất với điều kiện, mục đích, lĩnh vực kinh doanh của bạn!