Kiến thức

Cách phân biệt background và backdrop trong thiết kế in ấn

Trong các khâu và vật dụng để tổ chức sự kiện, hội thảo. Hoặc đơn giản là tạo một khung cảnh đẹp, lãng mạn cho các dịp, chương trình… Background và backdrop là hai khái niệm được nhắc đến thường xuyên. Đây là những điểm nhấn không gian cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa background và backdrop. Hôm nay, Quảng Cáo Phương Tiến sẽ liệt kê một số chi tiết dễ nhớ và dễ phân biệt hai khái niệm này.

Background là gì?

Background là một từ tiếng Anh, được hiểu theo nghĩa đơn giản là khung nền ở phía sau. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp và nhận biết được chúng thông qua hình nền điện thoại, laptop, tablet, PC,…

Từ đây, chúng ta có thể hiểu rằng background chính là những hình ảnh thu hút, dễ nhìn và không thay đổi ở phía sau màn hình. Cũng có thể coi background chính là phông nền phía sau của sự kiện hay hoạt động nào đó.

Backdrop là gì?

Backdrop được hiểu đơn giản là phông nền sân khấu. Back drop thường có vị trị ở các sảnh đón khách và chính giữa sân khấu của sự kiện. Cùng với standee, poster, banner thì backdrop đóng vai trò không thể thiếu trong mọi sự kiện lớn nhỏ.

Backdrop chính nơi chứa những thông tin quan trọng nhất. VD: tên sự kiện, các logo ban tổ chức, nhà tài trợ, thời gian sự kiện diễn ra vv….

background và backdrop

Backdrop màn hình chiếu

Điểm giống nhau giữa background và backdrop

Cả 2 thuật ngữ đều dùng trong in ấn cho các sự kiện với mục đích sử dụng giống nhau. Cả background và backdrop đều là phông nền trang trí. Đồng thời, cung cấp những thông tin cơ bản và là điểm nhấn của chương trình.

Thông thường, in background và backdrop có chứa những thông tin như: Tên chương trình, đơn vị tổ chức, tài trợ, một số ảnh trang trí, ngày tổ chức…

Sự khác nhau giữa background và backdrop

Để dễ hiểu về sự khác nhau giữa background và backdrop. Chúng ta có thể nhận diện nôm na là backdrop như tập con của background. Bản chất thì Backrop là phông nền thường được treo, dán lên tường hoặc có kệ đỡ. Vật liệu in backdrp là pp, decal, hiflex…

Theo đó thì Background cũng là phông nền. Tuy nhiên, Background không chỉ là tấm bạt in nội dung. Mà chất liệu đính kèm có thể là tấm vải, mica, màn hình chiếu với những phụ kiện đi kèm như bong bóng, hoa cỏ…

Quảng Cáo Phương Tiến – công ty in ấn và thiết kế background và backdrop uy tín

Một tấm background và backdrop chuẩn, đẹp và bắt mắt chính là điểm nhấn và thể hiện tổng quan chất lượng của cả chương trình. Vì vậy, việc in phải thật sự chỉn chu và tỉ mẩn. Từ khâu thiết kế cho đến chất liệu và kích thước in.

Hiểu được tầm quan trọng của việc in background và backdrop, Quảng Cáo Phương Tiến luôn đảm bảo chất liệu in và mực in chuẩn màu thiết kế. Đồng thời, bằng kinh nghiệm in ấn chuyên sâu. Đội ngũ kỹ thuật viên của  sẵn sàng hỗ trợ chia sẻ và tư vấn Quý khách hàng có được mẫu in backgound và backdrop chuyên nghiệp.