Kiến thức

Tem nhãn kim loại đẹp giá tốt nhất Hà Nội

Tem nhãn kim loại đẹp giá tốt nhất Hà Nội

Tem nhãn kim loại là dòng tem được in ấn, điêu khắc, ăn mòn hoặc dập nổi trên nền vật liệu kim loại. Tùy theo từng phương pháp in ấn và gia công mà chúng ta có nhiều sản phẩm tem nhãn mác nhôm kim loại mang phong cách kiểu dáng khác nhau.

1. Tem nhãn kim loại inox ăn mòn

Tem inox ăn mòn được ứng dụng rộng rãi nhiều ngành nghề nhờ sử dụng chất liệu inox bề mặt sáng bóng, nội dung sắc nét. Tem inox là loại tem rất sáng bóng, có độ thẩm mĩ cao và đặc biệt chống được oxi hóa.

Tem inox có thể chế tác theo 2 cách là ăn mòn nội dung đổ màu chìm hoặc ăn mòn nền nội dung nổi lên. Dù tem làm theo cách chế tác nào thì tem luôn có được độ sắc nét và chiều sâu hình học.

Tem inox được chế tác bằng cách dùng hóa chất ăn mòn nội dung/nền:
– Ăn mòn nội dung: Nội dung sẽ lõm xuống khỏi bề mặt của chất liệu sau đó được đổ thêm màu theo yêu cầu của khách hàng.
– Ăn mòn nền: Phần nền sẽ được ăn mòn lõm xuống và phần nội dung sẽ nổi lên trên bề mặt, sau đó nền được đổ màu theo yêu cầu của khách hàng.
– Tem có thể được đục lỗ, móc hoặc keo 3M để gắn lên sản phẩm.

2. Tem nhãn kim loại nhôm

Tem nhôm in, tem nhôm ăn mòn là hai loại tem được sử dụng nhiều sau tem inox ăn mòn. Tem có ưu điểm nổi bật nhất sáng bóng, rõ nét, bề mặt trơn mịn bởi cách chế tác ăn mòn/in nội dung lên vật liệu nhôm.

Nội dung trên tem sẽ được tạo hình và dập theo yêu cầu của khách hàng. Độ dày tem rất mỏng nên rất phù hợp với bề mặt cong và rất cong. Không những thế tem nhôm mạ vô cùng sáng bóng nên rất phù hợp với các sản phẩm điện tử, thiết bị an ninh,…

Tem nhôm ăn mòn được chế tác theo 2 cách:
Cách 1: Dùng hóa chất ăn mòn nội dung/nền.
– Bên ngoài được phủ lớp bảo vệ tránh tình trạng trầy xước.
– Mặt sau phủ keo 3M chuyên dụng.
– Độ dày và màu sắc tùy yêu cầu của khách.
Cách 2 Dùng mực in UV lên vật liệu nhôm.
– Thêm một lớp bảo vệ lên bề mặt tem để màu sơn không bị phai.
– Mặt sau của tem phủ keo 3M chuyên dụng.

3. Tem nhãn kim loại đồng ăn mòn

Tem đồng ăn mòn hoặc in UV là loại tem được làm từ chất liệu đồng nguyên khối. Độ dày đa dạng từ 0,3 – 1mm. Chất liệu đồng hoặc hợp kim đồng có độ thẩm mĩ, độ bền cao  và không bị oxi hóa theo thời gian.
– Tem đồng ăn mòn: ăn mòn nội dung hoặc nền, có thể đổ màu
– Tem đồng giả cổ: có thể được ăn mòn hoặc dập nhưng được phủ màu và đánh xước tạo giả cổ.

Tem đồng ăn mòn phù hợp với nhiều ngành, nhiều sản phẩm, lĩnh vực khác nhau như: Nội thất gia đình, đồ gỗ, may mặc, thời trang ( các loại đồ da cao cấp, mác quần bò,…). Tem đồng ăn mòn, dập nổi với những ưu điểm nổi bật tạo được điểm nhấn cho sản phẩm, nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp.

Trả lời